Tháng Bảy 1, 2022

Vai trò của bán hàng đa kênh và giải pháp quản lý đa kênh 4.0

Xu hướng bán hàng đa kênh đã bùng nổ khi các phương tiện truyền thông phát triển, thay đổi cách thức mua hàng của người tiêu dùng. Trước đây, khi mua hàng, khách phải đến các điểm bán lẻ. Tuy nhiên, khi mạng xã hội phát triển thì khách có thể mua hàng ở nhiều kênh khác nhau, ví dụ như Website, Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử,… Đó chính là lý do người bán cần phát triển mô hình thương mại đa kênh để dễ dàng tiếp cận khách hàng.

Cách bán hàng đa kênh

Để bắt đầu với mô hình thương mại đa kênh, trước tiên chủ doanh nghiệp cần xây dựng và tối ưu các kênh bán hàng. Các kênh này có thể là Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử, website bán hàng đa kênh,… Tùy theo đối tượng khách hàng, nguồn lực kinh tế mà doanh nghiệp có thể chọn những kênh bán hàng phù hợp. Tuy nhiên để đảm bảo độ phủ và tăng khả năng tiếp cận khách hàng, doanh nghiệp cần sử dụng tất cả các kênh kể trên, có thể tận dụng thêm điểm bán lẻ nếu có mặt bằng tốt.

Ở mỗi kênh bán hàng, doanh nghiệp sẽ có những cách tối ưu khác nhau. Nhưng nhìn chung vẫn phải đảm bảo những điều kiện cơ bản, ví dụ như hình ảnh sản phẩm rõ nét, đầu tư video sinh động, nội dung có chứa từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm,… Trên các nền tảng bán hàng đa kênh, doanh nghiệp cần lưu ý áp dụng đồng nhất các chương trình khuyến mãi và chính sách chăm sóc khách hàng. Điều này đảm bảo trải nghiệm khách hàng luôn được tối ưu nhất. 

quản lý đa kênh
Hình ảnh minh họa

Tại sao phải quản lý bán hàng đa kênh?

Có thể nói việc kết hợp nhiều kênh trong việc bán hàng giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì việc kết nối đa kênh là điều vô cùng cấp bách và không thể thiếu trong thời đại công nghiệp 4.0 này. Đặc biệt kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020 thì xu hướng và hành vi tiêu dùng của rất nhiều người trên thế giới đã thay đổi.

Có 3 lý do quan trọng bạn nên bán hàng đa kênh:

  • Tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn: Mỗi nền tảng, kênh bán hàng sẽ có một lượng lớn người dùng khác nhau. Chính vì vậy việc đa dạng kênh bán hàng, ngoài việc tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, bạn còn có thể giảm sự phụ thuộc vào một nền tảng duy nhất, từ đó không còn lo lắng khi có bất kỳ xu hướng bán hàng nào dịch chuyển và các kênh bán hàng bị thay thế.
  • Nhận diện thương hiệu và hình ảnh: Tiếp cận nhiều người hơn, đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ nhìn thấy logo, tên công ty của bạn nhiều hơn. Từ đó giúp tăng nhận diện và nhận thức thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
  • Giúp khách hàng có một trải nghiệm mua hàng tuyệt vời: Bằng việt kết nối và đồng bộ về thông tin, việc bán hàng đa kênh sẽ giúp bạn hỗ trợ, tư vấn khách hàng trên bất kỳ nền tảng nào, giúp bạn tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng nền tảng bán hàng đa kênh, các chủ doanh nghiệp cần quản lý chặt chẽ, phản hồi khách nhanh chóng, tránh để khách chờ quá lâu. Điều này thường khiến doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có tệp khách hàng lớn. Đó chính là lý do vì sao doanh nghiệp cần sử dụng các phần mềm bán hàng đa kênh để tối giản quy trình quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Giải pháp Phần mềm bán hàng đa kênh hiệu quả:

Hiểu được những khó khăn của người bán khi bán hàng trên nhiều kênh khác nhau, Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail ra đời cho phép bạn thực hiện tính năng quản lý bán hàng đa kênh, giúp bạn kiểm soát được tất cả các kênh bán hàng trên cùng một trang quản trị. 

phần mềm quản lý bán hàng đa kênh
Hình ảnh minh họa

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail sẽ tích hợp với các kênh bán hàng, ví dụ như Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử, website bán hàng đa kênh, giúp người bán quản lý đơn hàng, kho hàng. Phần mềm còn có thể tự động trả lời bằng tin nhắn cài sẵn, tự động ẩn những bình luận có số điện thoại, bảo mật thông tin của khách. Để hỗ trợ việc bán hàng, phần mềm còn có tính năng thống kê doanh số, quản lý giá nhập, giá bán và cả những hóa đơn thu chi cho các khoảng vận hành khác.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail lưu lại thông tin khách hàng. Điều này giúp người bán dễ dàng thực hiện các chiến dịch tiếp thị lại, chăm sóc khách hàng cũ, tối ưu trải nghiệm mua hàng. Nếu doanh nghiệp có những chính sách tốt thì đây sẽ trở thành khách hàng trung thành, đem đến một nguồn doanh thu ổn định cho cơ sở kinh doanh. Ngoài việc hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh, những phần mềm này còn được thiết kế thân thiện với người sử dụng, dễ dàng kết nối với các thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng….

Ưu điểm của Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail:

Vận hành đơn giản

Với giao diện thông minh, người dùng chỉ mất 15 phút để có thể sử dụng thành thạo tất cả chức năng. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail cũng dễ dàng tương thích với nhiều loại thiết bị, đem đến cho người sử dụng trải nghiệm tối ưu nhất.

Đa dạng ngành hàng

Với sự tư vấn từ các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, phần mềm có thể sử dụng rộng rãi cho hơn 15 ngành hàng. Đặc biệt, phần mềm hướng đến cả hoạt động bán buôn lẫn bán lẻ.

Tiết kiệm chi phí 

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail có rất nhiều ưu đãi cho các chủ cửa hàng, ví dụ như miễn phí cài đặt, phí triển khai, nâng cấp và hỗ trợ. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh với mức phí vô cùng phải chăng.

Với những tính năng mà Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail đem lại, người bán sẽ không còn e ngại khi mở rộng bán hàng ở nhiều kênh khác nhau, thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng doanh số. Kết nối với chúng tôi tại s2retail.vn để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.