Tháng Mười Hai 8, 2022

Tối ưu chi phí quản lý bán hàng đa kênh không phải ai cũng biết

Tối ưu chi phí quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả là bài toán khiến rất nhiều doanh nghiệp đau đầu. Giải quyết được nó thì doanh nghiệp có thể cắt giảm được chi phí kinh doanh đáng kể, tối ưu hóa doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng của mình. 

Vậy quản lý bán hàng là gì?

Quản lý bán hàng có thể định nghĩa là hoạt động quản trị các hoạt động cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên cơ sở chiến lược kinh doanh, nguồn lực của doanh nghiệp và môi trường kinh doanh có liên quan. Cụ thể, các công việc xoay quanh hoạt động quản lý bán hàng bao gồm: thiết lập chiến lược phân phối, quản lý nhân viên bán hàng, lập kế hoạch bán hàng và đánh giá hiệu quả bán hàng. 

Quản lý bán hàng tốt sẽ hỗ trợ doanh nghiệp:

– Tối đa hóa doanh thu thông qua việc phân phối hàng hóa theo những kênh đã đặt ra với chi phí hợp lý.

– Giúp quản lý hàng hóa đơn giản dễ dàng tránh thất thoát 

– Hỗ trợ các hoạt động nội bộ về điều phối và bán hàng hiệu quả và tối ưu chi phí quản lý bán hàng đa kênh.

Hình ảnh minh họa

Làm sao để quản lý bán hàng hiệu quả?

Trước kia, các hình thức kinh doanh truyền thống đòi hỏi một số lượng lớn nhân lực để có thể kiểm soát và đảm bảo các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Và ngay cả khi kinh doanh đa kênh lượng nhân lực đó càng tăng lên đáng kể. 

Ngày nay, với sự ra đời của công nghệ thì doanh nghiệp bạn có thể giảm thiểu được đáng kể chi phí thuê nhân lực, kết quả lại nhanh và hiệu quả hơn. Với mong muốn cung cấp cho doanh nghiệp 1 giải pháp quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả. PAP Technology tích hợp tất cả các chức năng quản lý bán hàng hiệu quả trên website, sàn thương mại điện tử vào Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp?

Tính năng quản lý hàng hóa 

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado với tính năng quản lý hàng hóa giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm một cách chi tiết nhất, hàng xuất – nhập và tồn kho theo thời gian chi tiết và cụ thể, thống kê theo từng ngày, từng giờ. Phần mềm sẽ thông báo đến doanh nghiệp khi sắp có tình trạng hết hàng, giúp doanh nghiệp kịp thời biết được lượng hàng hóa trong kho để có phương án điều hướng sản phẩm. 

Vì là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh nên mọi đơn hàng đều được đồng bộ. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể quản lý hàng hóa, doanh thu, vận đơn, … trên đa kênh khác nhau như Facebook, Tiki, Sendo,… một cách nhanh chóng, chính xác.

Hình ảnh minh họa

Tính năng quản lý khách hàng

Với Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado, các khách hàng của doanh nghiệp sẽ được tự động phân chia thành nhiều nhóm khác nhau theo độ tuổi, giới tính xu hướng mua hàng, vị trí địa lý… để từ đó đưa ra các chiến lược tiếp thị và chăm sóc khách hàng hiệu quả, giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Việc chia thành các nhóm khách hàng còn giúp doanh nghiệp thu thập thông tin tập trung và chính xác để tối ưu hóa sản phẩm thỏa mãn nhu cầu khách hàng. 

Thông qua khả năng lưu trữ thông tin, cài đặt tin nhắn nhanh, gửi tin nhắn hàng loạt, tự động tạo đơn hàng… Phần mềm hỗ trợ tương tác cực mạnh với khách, tăng khả năng chốt hàng lên đáng kể.

Tính năng báo cáo

Tình hình hoạt động kinh doanh của bạn sẽ luôn được cập nhật liên tục mỗi ngày nhờ Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado. Hệ thống cung cấp báo cáo chi tiết về doanh thu bán hàng theo ca, theo từng nhân viên,.. thậm chí là thống kê lãi lỗ doanh thu theo từng ngày, tháng, quý,… của từng kênh khác nhau. Từ đó bạn có thể nhận định được kênh bán hàng nào đem lại hiệu quả cao để đẩy mạnh chi phí quảng cáo. Hay đưa ra chiến lược cụ thể để bảo đảm những giá trị ấy luôn luôn được bảo tồn và phát triển hơn nữa. Đồng thời cũng xem xét, nhận định kênh đem lại hiệu quả không cao để cắt giảm chi phí tối ưu hóa lợi nhuận. 

Hãy tìm hiểu thêm nhiều tính năng nữa của Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado tại bado.vn nhé!