Tháng Bảy 1, 2022

Thời cơ phát triển bán hàng đa kênh trong nền công nghệ 4.0

Sự phát triển của loài người đi kèm với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại. Chúng ta đã phát minh và sáng tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ cho đời sống sinh hoạt và làm việc của mình. Nhờ có các sản phẩm này mà cuộc sống của con người được nâng cao lên rất nhiều. Chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cũng như tìm được nhiều niềm vui mới sau những ngày dài làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó, các ứng dụng của nền công nghệ 4.0 cũng hỗ trợ chúng ta trong các công việc kinh doanh, buôn bán rất nhiều.

Thời cơ trong nền công nghệ 4.0.

Nhờ vào sự phát triển tiên tiến, hiện đại này mà con người có thể thay thế các hoạt động, lao động chân tay bằng máy móc. Sử dụng máy móc trong công việc sản xuất giúp chúng ta vừa tiết kiệm được nhiều thời gian vừa đẩy mạnh các hoạt động sản xuất. Con người có thể giảm bớt những lao động chân tay và tập trung vào các hoạt động đòi hỏi sự tư duy, 

Bên cạnh đó, nền công nghệ 4.0 còn mang lại cho chúng ta rất nhiều thiết bị, ứng dụng hiện đại. Một trong số đó chính là điện thoại thông minh. Đây chắc hẳn là thiết bị mà ai ai cũng sở hữu ngày nay. Nhờ có các thiết bị này mà chúng ta có thể làm việc, giải trí,… rất tiện lợi và nhanh chóng. 

bán đa kênh
Hình ảnh minh họa

Một trong những ngành nghề phát triển nhất, song song với sự phát triển của công nghệ chính là kinh doanh. Với những ứng dụng công nghệ 4.0, người ta có thể sáng tạo và tổ chức nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Bên cạnh đó, việc quảng bá các thương hiệu ngày càng trở nên có hiệu quả và đa dạng hơn rất nhiều. Nhờ vào internet mà các nhãn hàng, cửa hàng có thể tiếp cận với một lượng lớn khách hàng. Khách hàng cũng có thể có nhiều lựa chọn cho mình hơn trong công cuộc mua sắm. Và bán hàng đa kênh cũng ra đời từ đó.

Bán hàng đa kênh là gì?

Bán hàng đa kênh là giải pháp được nhiều nhà bán lẻ truyền thống lựa chọn trước những sự thay đổi lớn trong cách mà người tiêu dùng nghiên cứu, tìm kiếm và mua sắm hàng hóa. Đây là mô hình đã được phát triển khá lâu kể từ khi thời đại công nghệ phát triển, các công ty đều biết sử dụng rất nhiều kênh để thu hút khách hàng như website, mạng xã hội,…

Hiện nay có 5 kênh phổ biến để doanh nghiệp có thể giới thiệu hàng hóa tới khách hàng có thể kể đến như: POS – Các điểm bán lẻ truyền thống; Mạng xã hội – các kênh cộng đồng như Facebook, Zalo; Website – Kênh online giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp; Ứng dụng di động- Bán hàng qua các ứng dụng di động; Affiliate – Mạng lưới bán hàng theo hình thức cộng tác viên hoặc qua các website khác.

phần mềm quản lý bán hàng đa kênh
Hình ảnh minh họa

Trước xu hướng bùng nổ của thương mại điện tử và số lượng người online ngày càng nhiều thì bán hàng đa kênh gần như trở thành phương thức phổ biến bởi độ phủ rộng, chi phí thấp mà hiệu quả cao.

Lợi ích của bán hàng đa kênh.

– Bán hàng đa kênh giúp các chủ doanh nghiệp; chủ cửa hàng tiếp thị sản phẩm qua nhiều kênh và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Cách làm này giúp bạn có thể mở rộng kinh doanh mà không cần mở thêm cửa hàng. Tham gia vào nhiều thị trường kinh doanh cùng một lúc chưa khi nào dễ dàng đến thế.

– Khi thâm nhập vào một thị trường mới, chưa kể đến việc hiệu quả kinh doanh tăng thêm bao nhiêu. Nhưng có một lợi ích chắc chắn bạn sẽ nhận được là nắm bắt nhu cầu thị trường tốt hơn. Từ việc nắm bắt nhu cầu thị trường, bạn có thể xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả để mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

– Với hệ thống bán hàng đa kênh, doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng của mình chu đáo hơn. Từ đó, bạn có thể biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế; biến khách hàng thực tế thành khách hàng trung thành; và biến sự trung thành của khách hàng thành hành động họ sẽ giới thiệu cho bạn nhiều khách hàng mới.

Giải pháp bán hàng đa kênh trong thời đại công nghệ 4.0

Như chúng ta đã biết thì bên cạnh những thời cơ, cơ hội và lợi ích của bán hàng đa kênh vẫn có rất nhiều thách thức trong nền công nghệ 4.0. Người bán hàng cần phải phát triển và đổi mới liên tục để bắt kịp được xu hướng của thế giới. Như thế thì hiệu quả của việc bán hàng nhờ tận dụng công nghệ mới thể hiện rõ. Bên cạnh đó, người bán hàng càng tìm hiểu và phát triển sáng tạo bao nhiêu thì mới đảm bảo tiếp cận và thu hút khách hàng bấy nhiêu. Đó là lý do mà chúng ta phải nhanh chóng tìm ra những giải pháp bán hàng đa kênh trong thời đại công nghệ 4.0.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail có thể là giải pháp tối ưu nhất mà các doanh nghiệp nên áp dụng. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail sẽ giúp chúng ta tiếp cận với một lượng lớn khách hàng trong khi có thể quản lý tốt hơn cả một hệ thống. Bạn chỉ cần đăng tải thông tin mặt hàng ở một nơi, toàn bộ những trang bán hàng khác có đăng ký đều sẽ tự động cập nhật một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ đó mà nhiều người mua sắm sẽ thấy bài viết của bạn hơn.

Tuy đăng tải bán hàng ở nhiều nơi nhưng chúng ta chỉ cần quản lý chúng ở một nơi. Toàn bộ các thông tin về đơn hàng sẽ được cập nhật nhanh chóng để bạn có thể nắm được dễ dàng. Những thay đổi về giá cả, thông tin,… về sản phẩm được bạn thay đổi sẽ tự động đồng bộ trên các trang. 

Các tính năng của Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail:

  • Tốc độ quản lý, đồng bộ dữ liệu cực kỳ nhanh
  • Tốc độ thanh toán nhanh, hàng hóa được bán nhiều hơn
  • Quản lý kho nhanh, nguồn hàng rõ ràng, hạn chế lỗi sót ở mức thấp nhất
  • Quản lý sản phẩm một cách chi tiết nhất
  • Dễ dàng và nhanh chóng cập nhật doanh thu, báo cáo thống kê theo ngày, theo tháng, theo quý và theo năm
  • Phần mềm được thiết kế trực quan, đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng
  • Phần mềm được thiết kế với giao diện linh động, tương thích với mọi thiết bị di động, giúp bạn có thể quản lý hoạt động kinh doanh của mình dù ở bất cứ đâu.
  • Hệ thống lưu trữ thuộc hàng khủng, không lo đầy tràn
  • Và nhất là tiết kiệm rất nhiều so với chi phí thuê nhân sự trong cùng thời gian sử dụng phần mềm.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail là một giải pháp vô cùng hữu hiệu mà bất kỳ người bán hàng nào muốn thu hút khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0 này phải tiếp cận được. Ghé thăm s2retail.vn để đăng ký dùng thử và trải nghiệm ngay những tính năng hữu ích của Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail này nhé!