Tháng Bảy 1, 2022

Phát triển bán hàng đa kênh hiệu quả nhất thời 4.0

Hiện nay, ở Việt Nam, không ít doanh nghiệp áp dụng thương mại điện tử và tham gia vào sàn giao dịch thương mại điện tử đã mang lại những kết quả rất khả quan. Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử hiện nay, bán hàng đa kênh trở thành xu hướng bán lẻ hiệu quả.

Tăng doanh thu. Đây là lợi ích quan trọng nhất mà thương mại điện tử trả lại cho doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng. Với lợi thế vượt trội là không bị giới hạn về thời gian và thời gian, thương mại điện tử giúp các bên có thể tiến hành giao dịch khi ở xa nhau không chỉ trong một quốc gia có vị trí trên toàn cầu. Việc tiết kiệm chi phí và thời gian trong giao dịch mua bán giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa gia tăng lợi nhuận và nâng cao năng lực cạnh tranh.

các kênh bán hàng
Các kênh bán hàng

Quảng cáo thông qua trang web nhằm trưng bày thông tin, hình ảnh sản phẩm, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí trong ấn bản giới thiệu, catalogue và toàn bộ chi phí gửi bưu điện … Đồng thời, thương mại điện tử giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa is not less than more for thuê cửa hàng, mặt bằng, đông đảo nhân viên.

Các kênh bán hàng hiện nay.

Bán hàng đa kênh, đang trở thành xu hướng trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Thay vì bán hàng trên một hệ thống kênh như trước đây, các DN chủ sử dụng nhiều kênh khác nhau để mở rộng khả năng tiếp cận của khách hàng. Từ đó tập trung vào trải nghiệm khách hàng ở bất kỳ đâu có sự tiếp xúc với thương hiệu, cửa hàng, dụng cụ có thể:

Kênh bán hàng truyền thống.

Bán hàng tại cửa hàng: Đây là cách bán hàng truyền thống giúp cho người tiêu dùng có dịp lựa chọn, trải nghiệm sản phẩm tốt nhất nhưng chi phí duy trì một hoặc một chuỗi các cửa hàng luôn là khó khăn đối với các doanh nghiệp…

Bán hàng trên website: Cách kết hợp quảng bá sản phẩm và bán hàng phát triển khi mạng Internet phổ biến, phương thức này ngày càng được quan tâm hơn. Quan trọng hơn, thông qua website, các doanh nghiệp có thể quản lý bán hàng trên tất cả các kênh còn lại. Đây chính là điểm mạnh của bán hàng đa kênh.

Bán hàng thông qua mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram…) Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ luôn có xu hướng kết hợp cài đặt ứng dụng bán hàng trên Facebook, Zalo… với website. Đồng bộ sản phẩm từ website lên các mạng xã hội này, đồng thời quản lý các thông tin về sản phẩm cũng như tư vấn khách hàng tập trung ngay ở quản trị website, và có khả năng tạo đơn hàng ngay trong lúc trò chuyện với khách hàng.

Kênh bán hàng mới phát triển trong giai đoạn 4.0

Bán trên sàn thương mại điện tử (Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, …): Tham gia các sàn thương mại điện tử là một kênh được rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ sử dụng, đem lại thêm nguồn khách hàng trực tuyến rất lớn cho DN. Tuy nhiên, nếu chỉ tham gia 1 hoặc 2 sàn thương mại điện tử thì các mô hình quản lý truyền thống vẫn có thể thực hiện tốt nhưng khi tham gia nhiều sàn thương mại điện tử kết hợp với nhiều mô hình giao hàng khác nhau trên các sàn việc quản lý hàng hóa nói chung và quản lý tồn kho hàng hóa nói riêng là hết sức khó khăn.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail

Công cụ giúp bán hàng đa kênh hiệu quả.

Bán hàng đa kênh đang là xu thế của thời đại 4.0. Các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ khi tham gia bán hàng đa kênh muốn tiết kiệm chi phí thì phải điều hành các hoạt động như: Nhập hàng, sắp xếp hàng hóa, đăng bán sản phẩm, tư vấn, chốt đơn, kiểm kho, liên hệ vận chuyển, kiểm tra thanh toán, chăm sóc khách hàng, báo cáo, quản lý… Trong khi cách thức bán hàng truyền thống thường đảm nhận tất cả những công việc này một cách thủ công hoặc có sự trợ giúp của máy tính nhưng không đồng bộ, nhân lực và kỹ thuật quản lý phân theo từng kênh. Muốn phát triển bán hàng đa kênh hiệu quả nhất thời 4.0 bạn cần phải thay đổi phương thức quản lý

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực về quản lý dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả khi bán hàng đa kênh, đội ngũ kỹ sư tâm huyết của Công ty TNHH Công nghệ phần mềm Phạm Anh Phú chuẩn bị cho xu thế 4.0, cho ra thị trường này  Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail hiệu quả. Doanh nghiệp hoàn toàn không phải lo, vì phần mềm của chúng tôi tích hợp quản lý nhiều cơ sở sẽ giải quyết nỗi lo của bạn. Hi vọng những thông tin về bán hàng đa kênh nói trên có thể giúp ích cho bạn trong lựa chọn của mình.

Tham khảo thêm một số tính năng vượt trội và thích hợp cho việc quản lý bán hàng của bạn tại trang S2Retail.vn.