Tháng Mười Hai 8, 2022

Mẹo quản lý đơn hàng bán hàng online hiệu quả

Quản lý đơn hàng là công việc thống kê, theo dõi và báo cáo bán hàng, báo cáo các đơn đặt hàng từ khách hàng, cũng như quá trình xuất hàng và vận chuyển đơn hàng… Như vậy, chỉ cần mắc phải sai sót nhỏ trong các bước thực hiện quy trình này sẽ rất dễ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và hiệu suất bán hàng. Đặc biệt là với nhiều cửa hàng có bán hàng đa kênh trên Shopee, Lazada, Tiki, Sendo…

Quản lý các đơn đặt hàng giúp nhà bán hàng online dễ kiếm soát kho vận cũng như tránh thất lạc và thất thoát hàng hóa. Những quy trình quản lý chính xác đơn hàng, kho vận là không hề dễ dàng. Ít nhất nhà quản lý phải được đào tạo hoặc sử dụng các nền tảng hỗ trợ khác để tránh gặp những vấn đề trong khâu quản lý.

Sử dụng công cụ, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail.

Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 đã thúc đẩy nhiều ngành hàng kinh doanh áp dụng các công cụ hiện đại hơn. Nổi bật trong số đó chính là các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail.

Bạn có thể tham khảo qua các tính năng mà phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail có thể hỗ trợ cho việc quản lý kinh doanh online tốt hơn.

Với phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail, bạn có thể dễ dàng quản lý thông tin đơn hàng, vận đơn, kho vận. Và đặc biệt hơn là giúp quản lý chính xác hơn nhờ vào các công cụ thống kê, báo cáo bán hàng được tích hợp sẵn.

quản lý đơn hàng
Hình ảnh minh họa
Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail có thể kết nối với những kênh bán hàng từ truyền thống đến hiện đại. Phục vụ tốt nhất nhu cầu quản lý đa dạng trên mọi nền tảng kinh doanh phổ biến hiện nay như:

• Bán hàng trên Fanpage Facebook: Khai thác lượng người dùng Facebook bằng một nửa dân số thế giới. Tự động quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý các chiến dịch quảng cáo,… Đặc biệt là có thể đồng bộ và kiểm soát không giới hạn số lượng Fanpage.

• Kết nối với các sàn TMĐT lớn như Tiki, Lazada, Shopee: Cho phép tạo đơn hàng tự động, kiểm soát đơn hàng từ nhiều kênh trên cùng một giao diện, theo dõi tiến trình vận đơn, xử lý hàng hoàn,…

• Đồng bộ với website: Quản lý đơn hàng, thông tin khách hàng trên website.

• Hỗ trợ quy trình bán hàng tại cửa hàng với phân hệ phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail: Tính tiền, in hóa đơn, quét mã vạch, kiểm soát hàng hóa,… Giúp đẩy nhanh tốc độ mua bán.

Đồng bộ đơn hàng trên nhiều kênh bán hàng

Còn trên các sàn TMĐT hay website, khi phát sinh đơn, chúng sẽ được đẩy ngay về phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail. Giúp bạn dễ dàng quản lý toàn bộ đơn hàng trên cùng một giao diện. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp hệ thống trạng thái đơn, các thẻ tag và bộ lọc thông minh giúp bạn dễ dàng phân loại hay tìm kiếm đơn hàng. Chẳng hạn tìm theo trạng thái, đơn vị vận chuyển, thời gian, số điện thoại, nhóm sản phẩm, nhân viên chốt đơn, nguồn đơn,…

Quản lý kho chặt chẽ, chính xác

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail sẽ hỗ trợ bạn trong việc:

• Quản lý danh mục, danh sách, phân nhóm hàng hóa theo nhiều chi nhánh hoặc kho hàng.

• Liên kết với các kênh bán hàng, tự động cộng/trừ số lượng hàng hóa khi có đơn hàng phát sinh hoặc hàng hoàn.

• Quy trình nhập – xuất đơn giản, thuận tiện.

• Quản lý kế hoạch nhập hàng, định mức, dự báo tồn kho, cảnh báo hết hàng khi số lượng chạm đến ngưỡng.

• Quản lý chặt chẽ số tồn kho hàng hóa như: tồn đầu, nhập – xuất, xuất bán, tồn cuối,…

phần mềm quản lý bán hàng đa kênh
Hình ảnh minh họa

Kết nối vận chuyển – Đối soát chi tiết từng đơn hàng

Có thể bạn chưa biết, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail hiện đang là đối tác của các đơn vị vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam như: GHN, GHTK, SuperShip, VNPost, Viettel Post, J&T Express. Chỉ với một click chuột là đã có thể đẩy đi hàng loạt đơn hàng. Nhờ đó tiết kiệm tối đa thời gian xử lý, làm việc với bên vận chuyển và tránh các sai sót không đáng có. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail sẽ tự động cập nhật liên tục trạng thái đơn hàng trên hệ thống. Đồng thời inbox tiến trình vận đơn cho khách nhằm giúp họ chủ động trong việc nhận hàng cũng như giảm đáng kể tỉ lệ hàng hoàn.

Đặc biệt hơn nữa, người dùng có thể tham khảo trước giá ship tạm tính để tìm ra đơn vị vận chuyển có mức giá tốt nhất phù hợp với Shop. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho việc giao hàng.

Quản lý nhân viên và hiệu quả làm việc của từng người

Với phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail, nhà quản trị có quyền thêm nhân viên quản lý và thao tác trên phần mềm theo các phòng ban, bộ phận khác nhau: Gồm có: Tư vấn bán hàng, kế toán, kho, quản lý bán hàng, chăm sóc khách hàng. Mỗi bộ phận sẽ được cấp tài khoản và hạn chế quyền truy cập riêng biệt. Nhằm đảm bảo tính bảo mật đối với thông tin quan trọng, đồng thời dễ truy vấn trách nhiệm nếu xảy ra sự cố.

Hiệu suất làm việc của từng cá nhân sẽ được tính toán và lưu trữ trên phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail. Cho phép nhà quản trị dễ dàng kiểm soát một ngày, tuần, tháng nhân viên của mình đã chốt được bao nhiêu đơn? Ai, nhóm nào có năng suất tốt nhất?… Trở thành căn cứ quan trọng để tiến hành khen thưởng hoặc có các biện pháp cải thiện phù hợp.

Cung cấp hệ thống báo cáo cụ thể theo thời gian thực

Hệ thống báo cáo trên phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail không chỉ bao quát hết toàn bộ hoạt động kinh doanh theo thời gian thực.Thêm nữa, các nhân tố quan trọng khác như: Tỉ lệ chốt đơn, mặt hàng bán chạy, doanh số theo nhóm, bán hàng theo kênh, xác nhận đơn, tỉ lệ hàng hoàn, vận chuyển… cũng được tính toán chính xác, cụ thể.

Hiểu được tầm quan trọng của quản lý đơn hàng là bạn đang giúp cho tình hình kinh doanh online của mình ngày một hoàn thiện hơn. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy tận dụng các tính năng ưu việt từ phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail đăng ký dùng thử miễn phí tại s2retail.vn. Chắc chắn trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn thêm hiệu quả. Chúc bạn đạt được doanh thu bán hàng vượt trội.