Tháng Hai 7, 2023

Học sinh cấp ba kiếm tiền bằng cách nào?

Khi còn đang ngồi trên chiếc ghế nhà trường, đang là “ tuổi ăn tuổi học “ và bước dần vào xã hội hiện đại ngày nay thì với đối tượng học sinh cấp ba có nhận thức làm thế nào để có được tiền chi tiêu mà không cần phải phụ thuộc vào gia đình, đồng thời không bị xao nhãng việc học ở trường? Chính vì vậy, Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail sẽ giúp bạn thực hiện được cũng như đưa ra cho bạn nhiều phương án lựa chọn các ngành nghề phù hợp, tối ưu mà vẫn hiệu quả. Let’s go !

“Việc kiếm tiền ở lứa tuổi còn phải cắp sách đến trường phải chăng còn quá sớm? hay lạm dụng sức lao động?”

– Kiếm tiền ở giai đoạn này không phải là quá sớm hay lạm dụng sức lao động gì cả! Mà chính vì nhận thức của các bạn thấy công việc đó phù hợp với thời gian và không ảnh hưởng đến thành tích học tập của minh để phụ huynh phải phiền lòng. Ở độ tuổi cấp ba của các bạn học sinh thì có rất nhiều công việc để lựa chọn mà vẫn trong khả năng làm việc của mình.

“Thế thì ngoài việc kiếm được chi tiêu còn lợi ích nào nữa không?”

Ngoài việc có được thu nhập riêng cho bản thân thì các bạn còn học được thêm nhiều kinh nghiệm sống, rèn luyện được những kỹ năng mềm và giúp các bạn không bỡ ngỡ khi va chạm ngoài xã hội.

“Vậy lựa chọn công việc thế nào cho hiệu quả?”

học sinh cấp ba bán hàng online
Hình ảnh minh họa

Đối với nhiều bạn do hoàn cảnh khó khăn của gia đình, các bạn muốn tìm kiếm công việc làm thêm ngoài giờ sau khi lên lớp để có thêm khoản thu nhập giúp đỡ gia đình cũng như trang trải chi phí học tập của mình. Trong thời đại 4.0, đã có nhiều ngành nghề phát triển, đa dạng nhằm phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm việc làm, đặc biệt là đối với học sinh cấp ba trên mọi phương diện. Phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp đó là “bán hàng online” giúp việc trao đổi thông tin, đặt hàng trở nên nhanh gọn, thuận tiện.

Các sản phẩm mà các bạn có thể kinh doanh trên mạng như mỹ phẩm, linh kiện điện tử, đồ handmade (đồ thủ công) hoặc nhận hàng gia công tại nhà… Các thực phẩm tiêu dùng như bánh tráng, trà sữa, bánh kẹo handmade… Ngoài ra, các bạn có thể làm những công việc thực tế như kinh doanh quần áo, phục vụ các hàng quán ăn vặt, phát tờ rơi hoặc làm cộng tác viên viết các bài Seo Website, Promote (quảng cáo sản phẩm). Nhìn chung, các công việc tuy khác nhau về tên gọi, hình thức và môi trường nhưng có điểm giống là đòi hỏi bạn phải có tinh thần trách nhiệm, kiên trì và thực hiện tốt vai trò của mình. 

Thông thường các bạn học sinh cấp ba sẽ tận dụng mạng xã hội như trên Facebook, Zalo, Instagram, các Website…  để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Với công việc này đòi hỏi bạn cần phải kinh doanh các mặt hàng đa dạng, mẫu mã đẹp, sản phẩm chất lượng, thế nên cần phải có số lượng nhiều để đáp ứng nhu cầu lựa chọn của khách hàng. Vì thế, công việc quản lý hàng hoá của bạn trở nên khó khăn trong việc kiểm tra số lượng hàng và các mặt hàng cần phải nhập thêm hay giảm đi. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nữa vì giờ đây đã có “thần đèn” Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail !!!

Để công việc mà bạn lựa chọn có được hiệu quả cao và đạt doanh thu tối ưu thì phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail sẽ tư vấn và hỗ trợ cho công việc của bạn trở nên dễ dàng, tiện lợi, “hô biến” những điều phức tạp, rắc rối trở nên đơn giản và hữu ích hơn. 

Tác giả: Thanh Vân