Tháng Bảy 1, 2022

Chiến lược bán hàng đa kênh hiệu quả nhất thời 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang cho thấy ảnh hưởng mạnh mẽ của mình đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, khi mà nhu cầu mua sắm của con người ngày càng đa dạng hơn. Họ có thể mua sắm online thay vì phải ra tận các cửa hàng từ đó phong trào bán hàng online nổi lên như một quy luật tất yếu. Bán hàng đa kênh là một xu hướng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp kinh doanh online. Vậy áp dụng chiến lược bán hàng đa kênh như thế nào cho cửa hàng của mình? Dưới đây là 4 chiến lược omnichannel mà mỗi chủ shop có thể áp dụng ngay hôm nay.

Thương hiệu nhất quán ở mọi nơi.

Bí quyết đầu tiên để tạo một chiến lược bán hàng đa kênh đó chính là chỉ dùng một thương hiệu ở khắp các kênh bán hàng của bạn. Nghĩa là, slogan, thiết kế, câu chuyện, thông tin sản phẩm… của thương hiệu ở website hay Facebook hay Instagram, Zalo,… đều phải có sự thống nhất. Ví dụ như đối tượng khách hàng tiềm năng bạn muốn nhắm tới là những ai? Các sản phẩm của bạn sẽ đem lại lợi ích gì cho khách hàng? Rồi thì sau khi ghé thăm cửa hàng của bạn khách có để lại phàn nàn gì không? Người ngoài có ý kiến nhận xét gì về cửa hàng bạn?,…

Chiến lược bán hàng đa kênh
Hình ảnh minh họa

Thông tin luôn có ở mọi nơi.

Tiếp theo, bạn phải luôn chắc chắn rằng thông tin luôn được cập nhật đều đặn tại tất cả các kênh bán hàng của mình. Chẳng hạn khi cần tìm hiểu một sản phẩm nào đó, khách hàng thường thích tham khảo trên web trước về mức giá, màu sắc, số lượng,… rồi mới tới cửa hàng để trải nghiệm.

Cùng một dịch vụ khách hàng.

Bán hàng đa kênh đồng nghĩa với việc giao tiếp giữa khách hàng với công ty sẽ có nhiều lựa chọn hơn như qua facebook, điện thoại, twitter, zalo, hay email,… Kể cả các cửa hàng quy mô nhỏ cũng đều phải bao quát hết vì mỗi khách hàng trong mỗi thời điểm, mỗi sản phẩm sẽ có nhu cầu sử dụng kênh mua hàng khác nhau.

Mỗi kênh cũng sẽ có thời gian phản hồi khác nhau. Ví dụ như khi gửi mail, khách có thể đợi 1- 2 ngày, nhưng nếu qua Facebook, Zalo,… khách sẽ chỉ đợi bạn một vài phút mà thôi! Khách hàng cũng luôn có kỳ vọng bạn biết họ là ai khi gửi email, bình luận trên facebook. Và cũng nhờ vào đó bạn có thể nhận định được đâu là vị khách mình cần chăm sóc nhiều hơn.

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, khi một người thích mua sắm online họ sẽ có nhu cầu mua hàng nhiều hơn 20- 40% dự định ban đầu. Bởi thế, hãy gắng sức đem lại cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất, sự đầu tư của bạn sẽ chẳng phí chút nào đâu!

Tạo lý do mua hàng.

Bí quyết cuối cùng để tạo nên chiến lược Omnichannel đó chính là bạn phải cho khách hàng biết nguyên nhân vì sao nên mua sản phẩm của bạn. Xu thế phát triển hiện nay đang được nhiều công ty lựa chọn đó là trưng bày sản phẩm. Khách hàng chỉ cần lên mạng, khảo sát một vòng xem cửa hàng nào bán giá thấp hơn thì chọn. Để cạnh tranh thành công, là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải biết những mẹo dưới đây:

  • Đào tạo nhân viên: Khách hàng không chỉ thích online tìm hiểu sản phẩm thôi đâu, họ vẫn thích được tư vấn để tìm được mặt hàng như ý hơn đấy. Vì thế, có cơ hội trò chuyện trực tiếp với khách hàng là một cơ hội lớn. Các nhân viên có thể sử dụng smartphone, máy tính bảng có kết nối mạng để tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.
  • Thanh toán nhanh chóng: Không bắt khách xếp hàng tính tiền. Thời đại công nghệ hiện đại, hãy sử dụng điện thoại thông minh để tính tiền ngay khi khách chọn mua xong.
  • Cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí: Khách có thể sử dụng thiết bị riêng của mình để cập nhật các chương trình khuyến mại giảm giá của cửa hàng nhanh chóng, cũng như giải quyết các nhu cầu công việc, giải trí trong khi dạo chơi tại cửa hàng.
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

Điều tất yếu khi bán hàng đa kênh là tìm ra phương pháp quản lý tốt tất cả các kênh bán hàng đó, đặc biệt là các kênh bán hàng online đang phổ biến gần đây Facebook, Zalo OA, Instagram, Website, các sàn thương mại điện tử (Tiki, Lazada, Shopee….)

Sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail là phương pháp tối ưu với chi phí phù hợp hỗ trợ quản lý đồng bộ các kênh bán hàng online với nhau. Tránh thất thoát đơn hàng, tích hợp nhiều đơn vị vận chuyển giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn…

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail với nhiều tính năng hỗ trợ khác nhau, phần mềm có nhiều tính năng ưu việt hơn so với các phần mềm khác, hứa hẹn sẽ là phần mềm hỗ trợ việc bán hàng đa kênh hiệu quả nhất năm 2021.

Sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail là phương pháp tối ưu với chi phí phù hợp hỗ trợ quản lý đồng bộ các kênh bán hàng online với nhau. Tránh thất thoát đơn hàng, tích hợp nhiều đơn vị vận chuyển giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn…

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail là một trong những phần mềm bán hàng tốt nhất được trông đợi vào thời gian tới. Phần mềm mang lại cho nhà kinh doanh vô vàn các lợi ích tích cực.

Bạn có thể tham khảo thêm một số tính năng khác của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail tại https://phanmembanhang.asia/ và đăng ký dùng thử tại S2Retail.vn

Mong rằng những điều trên sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng và hiệu quả bán hàng đa kênh online của doanh nghiệp mình giúp bạn có cho mình một chiến lược bán hàng đa kênh tốt nhất.