Tháng Hai 7, 2023

Bí quyết bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử có nhiều ưu điểm như dễ đăng ký, dễ tạo gian hàng, lượng khách hàng tiềm năng lớn và chất lượng,… Các sàn này có khả năng hỗ trợ người bán, người mua tốt hơn so với các phương thức bán hàng truyền thống như mua tại cửa hàng, đại lý,…

Dù bạn có ý định lựa chọn trang thương mại điện tử nào để bắt đầu hoạt động kinh doanh, bạn cũng nên trang bị cho mình các kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để tiến hành bán hàng một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

1. Tuân thủ chính sách và các quy định của từng sàn thương mại điện tử

Mỗi sàn thương mại điện tử lớn đều có các chính sách, quy định dành riêng cho người bán hàng và người mua hàng. Là chủ shop trên sàn thương mại điện tử chung, bạn cần tôn trọng và tuân thủ các chính sách của từng sàn.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu các quy định cơ bản để có thể nhanh chóng giải quyết, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình bán hàng.

2. Tổng hợp dữ liệu quản lý khách hàng của riêng mình

Trong quá trình bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, bạn không nên phụ thuộc vào hệ thống lưu trữ dữ liệu khách hàng và lịch sử bán hàng có sẵn trên hệ thống. Hãy có các phương tiện, phần mềm lưu trữ dữ liệu của riêng cửa hàng mình để thuận tiện cho việc đối chiếu và so sánh. Tổng hợp dữ liệu riêng cũng giúp bạn dễ dàng xử lý khi có các vấn đề nảy sinh.

Các sàn thương mại điện tử sẽ đánh giá độ uy tín của cửa hàng dựa trên thông tin đơn hàng giao hành công, số tiền thu hộ nhận được… Vì vậy, bạn quản lý bán hàng thật cẩn thận để hoạt động kinh doanh trên các sàn của bạn chuyên nghiệp và mở rộng hơn.

sàn thương mại điện tử
Hình ảnh minh họa

3. Tận dụng các ứng dụng điện thoại của sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử lớn hiện nay hầu như đều có phiên bản ứng dụng điện thoại để người mua hàng có thể dễ dàng lựa chọn và mua sản phẩm mình muốn chỉ với chiếc smartphone nhỏ gọn. Bạn nên tìm hiểu và cài đặt các ứng dụng này để theo dõi đơn hàng và giám sát tiến trình vận chuyển hàng hóa một cách tiện lợi và chính xác.

Một số ứng dụng đã được cập nhật để đồng bộ sản phẩm từ website hay Instagram, Facebook khi sản phẩm của bạn được đăng trên các sàn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi đăng tải sản phẩm lên các kênh bán hàng, đặc biệt là đối với các cửa hàng có số lượng sản phẩm lớn và phong phú.

4. Tận dụng sự phát triển của công nghệ số 4.0.

Sàn thương mại điện tử là một trong những kênh bán hàng phổ biến nhất hiện nay. Các doanh nghiệp đều kết hợp tận dụng nhiều kênh bán hàng khác nhau nhằm tiếp cận khách hàng, tăng doanh số.

phần mềm quản lý bán hàng đa kênh
Hình ảnh minh họa

Một trong những công cụ tối ưu nhất giúp các nhà kinh doanh quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả chính là sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail của PAP Technology chuyên nghiệp sắp được đưa ra thị trường.

Vậy Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail có gì mà được các chủ shop tin dùng đến như vậy?

Trải nghiệm quản lý bán hàng đỉnh cao

– Giá cả tốt nhất

– Tích hợp nhiều tính năng vượt trội

– Quản lý tất tần tật mọi hoạt động bán hàng

– Hỗ trợ xây dựng chương trình khuyến mãi, ưu đãi khách hàng

– Tích hợp hệ thống chăm sóc khách hàng tự động

– Dịch vụ tốt chế độ hấp dẫn.

Cung cấp các tính năng vượt trội giúp bán hàng đơn giản, thu hút khách nhanh chóng và gia tăng hiệu quả kinh doanh rõ rệt.

– Tích hợp mọi phần cứng: máy in bill, máy quét mã vạch, sử dụng phần mềm trên thiết bị di động, …

– Phân quyền và quản lý mọi hoạt động bán hàng của từng nhân viên.

– Quản lý nhiều cửa hàng trên cùng một hệ thống phần mềm, cho bạn cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh của mình.

– Quản lý hàng hóa xuất nhập tồn, định mức sản phẩm và cảnh báo khi sản phẩm chạm định mức.

– Đồng bộ thông tin giữa các kho và kênh bán hàng nhanh chóng , chính xác

– Liên kết với website bán hàng của cửa hàng và đồng bộ mọi dữ liệu, thông tin giữa website và phần mềm.

– Báo cáo từ tổng quan đến chi tiết từng hoạt động bán hàng , cho bạn cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Mở rộng phạm vi bán hàng trên cả nước thông qua các sàn thương mại điện tử “sốt xìn xịt” hiện nay.

– Đồng bộ danh sách sản phẩm giữa phần mềm và các sàn.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail các gói dùng thử miễn phí cũng như thời gian ra mắt sản phẩm tại s2retail.vn.

Nhìn chung, bán hàng đa kênh chính là chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất thời 4.0. Khi đã nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, hiểu rõ sự vận hành của bán hàng đa kênh là như thế nào và sở hữu được phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng tiến gần hơn với nền công nghiệp mua bán đang ngày càng phát triển này.