Tháng Hai 7, 2023

Bán hàng đa kênh – Giải pháp bán hàng phù hợp mùa Covid-19

Covid -19 ảnh hưởng đến hầu như mọi mặt của cuộc sống, trong đó kinh doanh là ngành mà được quan tâm và đánh giá nhiều nhất. Các cửa hàng gặp rất nhiều khó khăn khi mà giãn cách xã hội đã khiến họ phải đóng cửa tạm dừng các hoạt động mua bán trực tiếp. Thay vì phải ngồi chờ hết dịch thì họ đã tiềm cho mình một rẻ mới là đưa cửa hàng đến với môi trường online và giải pháp bán hàng đa kênh được xem là giải pháp cứu cánh của biết bao cửa hàng.

Tình trạng của các cửa hàng trong mùa dịch.

Đa số cửa hàng quy mô vừa và nhỏ, không có dòng vốn tự do lớn và phải chịu chi phí cố định lớn như tiền thuê mặt bằng, các dịch vụ đi kèm, tiền lương nhân viên đang lựa chọn phương án đóng cửa hàng cầm cự để vượt qua mùa dịch. Doanh thu tại cửa hàng gần như bằng 0. Thắt chặt chi tiêu, ngân sách marketing, quảng cáo là những phương án để giảm tối đa chi phí vận hành. Có thể cắt giảm chi phí bằng những phương án sau:

  • Tạm thời đóng cửa các cơ sở và duy trì kho để thực hiện kinh doanh online.
  • Với những nhân viên part-time hoặc một số vị trí không quan trọng thì cho nghỉ việc không lương hoặc quyết định nghỉ hẳn. Đây là quyết định không ai mong muốn nhưng để tiếp tục tồn tại thì doanh nghiệp buộc phải làm.
  • Với những bộ phận chính như Kế toán, Marketing… thì có thể làm việc tại nhà và trao đổi online để giảm thiểu chi phí vận hành, di chuyển, tiền thuê mặt bằng.
giải pháp bán hàng đa kênh
Hình ảnh minh họa

Phát triển shop online trên nhiều kênh bán hàng:

Nhằm hạn chế sự lây nhiễm của virus Corona, Chính phủ đã yêu cầu các cửa hàng nhà hàng, dịch vụ đóng cửa. Không “ngồi im chờ chết”, đa số các cửa hàng đều chuyển mình từ hình thức kinh doanh truyền thống sang kinh doanh online trên mạng xã hội (Facebook, Zalo Shop, Instagram…), sàn TMĐT (Shopee, Lazada, Sendo, Tiki…) hoặc website.

Hàng loạt các chiêu thức bán hàng, thu hút khách trên Facebook, Zalo hay các sàn thương mại điện tử được các chủ cửa hàng áp dụng. Chẳng hạn như giảm giá sản phẩm, tặng thêm khẩu trang hay nước rửa tay cho khách hàng hoặc Freeship khách đặt mua hàng online vào thời điểm này.

Công cụ hỗ trợ thiết thực cho các chủ cửa hàng bán hàng online trong mùa COVID-19:

Để có được sự ổn định doanh thu lâu dài, không chỉ trong mùa dịch COVID-19 này, các chủ cửa hàng tại sao vẫn chưa tìm kiếm và ứng dụng ngay cho mình các giải pháp phần mềm bán hàng đa kênh  thực sự hiệu quả?

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail, phần mềm có nhiều tính năng ưu việt hơn so với các phần mềm khác, hứa hẹn sẽ là phần mềm hỗ trợ việc bán hàng đa kênh hiệu quả nhất trong năm 2022 này.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí vận hàng các cửa hàng offline truyền thống và tiếp cận với một lượng khách hàng trực tuyến khổng lồ và giàu tiềm năng, Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail còn mang lại nhiều tiện ích cho các nhà bán lẻ có thể phát triển tối đa tiềm lực kinh doanh của mình.

phần mềm quản lý bán hàng đa kênh
Hình ảnh minh họa

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail cung cấp các tính năng vượt trội giúp bán hàng đơn giản, thu hút khách nhanh chóng và gia tăng hiệu quả kinh doanh rõ rệt. Tích hợp mọi phần cứng: máy in bill, máy quét mã vạch, sử dụng phần mềm trên thiết bị di động, …Mọi dữ liệu đơn hàng, hàng tồn kho, thông tin khách hàng sẽ được tự động cập nhật theo thời gian thực về hệ thống quản lý bán hàng và phân tách bằng các trường thông tin rõ ràng, cụ thể. Điều đó giúp các cửa hàng tiết kiệm thời gian xử lý, tối ưu quy trình quản lý và đưa ra quyết định chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm tối đa nguồn lực.

Lợi ích của việc sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail

– Quản lý nhiều cửa hàng trên cùng một hệ thống phần mềm, cho bạn cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh của mình.

– Quản lý sản phẩm: quản lý sản phẩm trên một hệ thống duy nhất, quản lý mẫu mã, quản lý mã vạch, quản lý theo phân loại và thuộc tính chi tính của sản phẩm như size, màu sắc,… 

– Quản lý đơn hàng online: theo dõi, thông báo, cảnh báo về đơn hàng trên sms, email,…

– Quản lý kho hàng: Doanh nghiệp dễ dàng quản lý kho hàng về tồn kho, xuất kho, vị trí sản phẩm, cảnh báo điều chỉnh tồn kho, kiểm soát hàng lỗi hỏng,…

– Quản lý bán hàng: cho phép quản lý bán hàng theo mã vạch, theo kênh bán, theo nhân viên bán, luân chuyển sản phẩm giữa các kênh bán hàng với nhau. Người quản lý có thể dễ dàng xem xét kiểm soát sản phẩm mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đợi đến cuối tháng chỉ bằng thao tác đơn giản.

– Liên kết với website bán hàng của cửa hàng và đồng bộ mọi dữ liệu, thông tin giữa website và phần mềm.

– Phân quyền và quản lý mọi hoạt động bán hàng của từng nhân viên.

– Báo cáo từ tổng quan đến chi tiết từng hoạt động bán hàng , cho bạn cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Hãy cùng tìm hiểu thêm những tính năng tuyệt vời Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail mang lại ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ tại s2retail.vn